Quế chi thang


QUẾ CHI THANG là bài thuốc đầu tiên của sách Thương hàn luận, nó chính là cơ sở của nhiều bài thuốc khác. Quế chi thang được ứng dụng trong chữa các bệnh cảm mạo, đau thần kinh, đau đầu, đi tả, đau bụng do lạnh, v.v…

Lời tâm sự:
  • Bạn đọc thân mến, Y học cổ truyền hay còn gọi là Y học dân gian là kết quả của những tinh hoa, những nghiền ngẫm, nghiên cứu và kinh nghiệm đúc rút từ nhân dân biết bao đời nay. Trong đó có sự gửi gắm tâm huyết, công sức và cả sự chân thành của những người làm y dược trong nhân dân, để lưu truyền cho thế hệ chúng ta và mai sau.
  • Khoa học hiện đại cũng dần công nhận tính hiệu quả của những bài thuốc y học cổ truyền bằng những nghiên cứu, những kết luận khoa học chính xác.
  • Không thể phủ nhận sự phát triển, tính thực tiễn, hiệu quả và khoa học của y học hiện đại đối với đời sống con người, tuy nhiên, khoa học càng sáng tỏ, tính hiệu quả nó lại càng gần về với tự nhiên, với bản chất của cỏ cây hoa lá, với những bài thuốc y học cổ truyền.
  • Ước mơ để nền y học cổ truyền song hành cùng với y học hiện đại, tương hỗ và bổ trợ cho nhau luôn cháy bỏng trong mỗi người làm y dược, đặc biệt là trong lĩnh vực y học cổ truyền, để người dân luôn được tiếp cận những phương pháp phòng ngừa, chữa bệnh hiệu quả và phù hợp nhất, và để cho nền y học dân tộc không bị bỏ lại phía sau.
  • Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về tất cả các bài thuốc hoặc kiến thức tại thuochay.net, vui lòng gửi yêu cầu tới admin@thuochay.net, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ tất cả những gì chúng tôi có.
Thay mặt Ban biên tập, xin chân thành cảm ơn tất cả những kiến thức và góp ý của bạn đọc đã chia sẻ. Trong quá trình thực hiện không tránh được sai sót, rất mong bạn đọc thông cảm và tiếp tục góp ý. Chân thành !
Bùi Gia.