Thu Phương liên tiếp bị đánh bại bởi Lam Trường, Noo Phước Thịnh

Lam Trường thách đấu Thu Phương và giành chiến thắng "áp đảo"

Tối 22/7, tập 10 Giọng hát Việt 2018 đã lên sóng truyền hình. Tại vòng Đo ván, mỗi HLV có 3 lần là người chủ động đem thí sinh ra thách đấu với mỗi HLV khác nhau. Thí sinh được đem ra thách đấu sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để chọn ra đối thủ trong đội HLV được thách đấu, cả hai lần lượt trình diễn tiết mục của mình và chỉ có một người được đi tiếp.

Quyền quyết định thí sinh thắng cuộc được trao cho 21 hội đồng chuyên môn gồm các nhạc sĩ, ca sĩ và khán giả bình chọn tại trường quay. Với luật chơi mới, các thí sinh đứng trước áp lực không biết đối thủ của mình là ai, các HVL đứng trước nguy cơ bị mất đi toàn bộ thí sinh của đội mình.

Lam Trường thách đấu Thu Phương và đưa học trò Alex Dương ra sân khấu.
Lam Trường thách đấu Thu Phương và đưa học trò Alex Dương ra sân khấu.

Lam Trường đã đưa học trò Dương Quốc Anh (Alex Dương) ra sân sau màn thách đấu đầu tiên với HLV Thu Phương.

Thể hiện ca khúc "Giờ anh đã yêu" của tác giả Đoàn Thế Lân - Sing My Song, Alex Dương đã có cuộc trò chuyện cùng chàng nhạc sĩ trẻ tuổi để hiểu được thông điệp bài hát và cách thể hiện sao cho hiện đại và lôi cuốn nhất. Không còn hình ảnh nhẹ nhàng, lãng tử, ALex Dương đã mang đến một không gian âm nhạc trẻ trung, sôi động và phần rap cực ngầu trên sân khấu. Đặc biệt, ngoại hình điển trai đã giúp học trò Lam Trường lôi cuốn được tất cả mọi người.

Khác với sự trẻ trung của Alex Dương, Việt Puzo team Thu Phương thể hiện ca khúc "Tái bút anh yêu em" nhẹ nhàng, sâu lắng. Việt Puzo chinh phục mọi người bởi chất giọng truyền cảm, tự sự và những câu phiêu đậm màu sắc team HLV Hải Phòng.

Lam Trường chiến thắng...
Lam Trường chiến thắng...

... tại màn thách đấu đầu tiên với Thu Phương.
... tại màn thách đấu đầu tiên với Thu Phương.

Màn thách đấu đầu tiên, không chỉ Lam Trường- Thu Phương căng thẳng mà ngay cả Noo Phước Thịnh cũng rất hồi hộp vì phần thi cân tài cân sức.

Noo Phước Thịnh khen Alex Dương bởi cách thể hiện văn minh, Việt Puzo thì khắc khoải trong giọng hát. HLV Tóc Tiên cũng đồng quan điểm với Noo Phước Thịnh trước màn trình diễn ngang tài ngang sức.

Và kết quả, Alex Dương nhận được 14/21 điểm, Việt Puzo nhận được 10/21 điểm từ các hội đồng bình chọn. Với lượt bình chọn từ khán giả, Alex Dương có 88,81% , Việt Puzo có 11.9%, và Alex Dương team Lam Trường là thí sinh được bước tiếp vào vòng trong.

Bị Lam Trường “hạ gục”, Thu Phương lại “bại trận” trước Noo Phước Thịnh

Khi thách đấu với Noo Phước Thịnh, Thu Phương đưa học trò Hằng My ra sân. Và sau khi bốc thăm ngẫu nhiên, Hằng My sẽ đấu với Gia Nghi.

Hằng My thể hiện ca khúc "Anh và anh" của ca/nhạc sĩ Vũ Cát Tường. Với ngoại hình vô cùng cá tính, Hằng My đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ cho người xem. Bên cạnh đó, ca khúc nổi tiếng đã được cô thổi vào một làn gió mới bởi chất giọng khàn đặc trưng. Những câu lên cao, hay tiết tấu nhanh đều được Hằng My xử lý tinh tế và chinh phục hoàn toàn người nghe.

Hằng My đội Thu Phương lại thất bại trước Gia Nghi đội Noo Phước Thịnh.
Hằng My đội Thu Phương lại thất bại trước Gia Nghi đội Noo Phước Thịnh.

Thu Phương khá tổn thất tại vòng Đo ván.
Thu Phương khá tổn thất tại vòng Đo ván.

Gia Nghi thể hiện ca khúc "Hôm nay tôi buồn" và đã có buổi trò chuyện cùng ca sĩ Phùng Khánh Linh để tiếp thu thêm những kinh nghiệm vì ca khúc này rất khó hát. Sở hữu chất giọng cá tính, mạnh mẽ, và cách xử lý hiện đại Gia Nghi đã mang đến một màn trình diễn ấn tượng và khiến Noo Phước Thịnh tự hào.

HLV Tóc Tiên nổi da gà bởi bản lĩnh của hai thí sinh. Hằng My đã thể hiện trọn vẹn và vững chắc và cô rất thích màu giọng của Gia Nghi. HLV Lam Trường rất khó khăn để đưa ra nhận định ai hay hơn, với Hằng My anh khen chất giọng dày và tình cảm, Gia Nghi lại có giọng đặc biệt và hát rất "tĩnh".

Dàn HLV trẻ như Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên lật ngược tình thế, giành chiến thắng trước các HLV đàn anh, đàn chị.
Dàn HLV trẻ như Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên lật ngược tình thế, giành chiến thắng trước các HLV đàn anh, đàn chị.

Và kết quả, Hằng My nhận được 16/21 điểm, Gia Nghi nhận được 19/21 điểm từ các hội đồng bình chọn. Với lượt bình chọn từ khán giả, Gia Nghi có 61,79%, Hằng My có 38,21%. Và Gia Nghi team Noo Phước Thịnh là thí sinh được đi tiếp.

Cũng trong tối qua, Tóc Tiên thách đấu Lam Trường và giành chiến thắng nhưng lại thất bại trước đội của Noo Phước Thịnh. Có thể nói, Noo Phước Thịnh là HLV duy nhất giành phần thắng, bảo toàn lực lượng trong màn thách đấu với các HLV khác.

Hà Thanh